SỬ DỤNG TÚI GIẤY AN TOÀN VỆ SINH ĐỂ ĐÓNG GÓI THỨC ĂN NHANH

Thức ăn nhanh du nhập vào Việt Nam từ năm 1997 với chuỗi cung cấp lớn của KFC, tiếp đến là Lotteria, Pizza Hut, Burger King,… ngày càng được ưa chuộng, nhất là ở các thành phố lớn. Với sự tăng trưởng hàng năm đạt hơn 26%, thị trường thức ăn nhanh như một miếng mồi béo bỏ mà doanh nghiệp nào cũng muốn chiếm lĩnh.

Chính vì thế, trong cuộc chiến giành lấy thị phần, ngoài chất lượng và giá cả của thức ăn nhanh, khâu hình thức bao bì đóng gói cũng được chú trọng không kém. Việc thiết kế túi giấy, thiết kế vỏ hộp nhãn mác đẹp mắt giúp sản phẩm nổi bật hơn về hình ảnh, gây thị giác mạnh, từ đó ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Túi giấy có vai trò to lớn khi làm nhiệm vụ đựng thức ăn nhanh của mình. Chúng có thể đựng đa dạng tất cả các loại sản phẩm từ thực phẩm khô, ngũ cốc, bánh mì, bánh nướng,… cho đến thực phẩm đông lạnh, thức ăn nhanh, các sản phẩm tươi,… nhằm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Không những không gây hại cho sức khỏe, túi giấy còn hết sức thân thiện với môi trường nhờ vào nguyên liệu sản xuất từ thiên nhiên của mình. Do vậy, túi giấy được khuyến khích sử dụng rộng rãi để thay thế các sản phẩm bao bì khác, nhất là đối với mặt hàng thức ăn nhanh.

Túi giấy trong đóng gói thức ăn nhanh có nhiều ưu điểm vượt trội:

– Tạo hình thức đẹp mắt cho thực phẩm, đánh vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng.

– Tăng cường vệ sinh an toàn cho thức ăn nhanh.

– Túi giấy dễ dàng phân hủy mà không gây ô nhiễm môi trường.

– Chi phí cho túi giấy thấp.

– Túi giấy có thể bảo quản vitamin, chất dinh dưỡng dưới ánh nắng mặt trời tốt hơn các loại bao bì khác.

– Túi giấy giúp cho việc vận chuyển thức ăn nhanh đến người tiêu dùng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đời sống của con người ngày càng cao theo thời gian, nên nhu cầu được phục vụ cũng vì thế mà lớn dần. Ngành chế biến thức ăn nhanh là một trong những địa chỉ quen thuộc được nhiều người tìm đến. Vì thế, để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác thì các nhà đầu tư cần nâng cao chất lượng cũng như hình thức nhằm đánh vào tâm lý của khách hàng. Sử dụng túi giấy trong việc đóng gói thức ăn nhanh để bảo vệ sản phẩm cũng như tạo ra thương hiệu riêng của mình, tăng sự nhận biết khác biệt với đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết.